Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Xã hội phát triển, chính vì vậy nhu cầu thành lập và phát triển mở rộng kinh doanh là không thể thiếu. Việc thành lập doanh nghiệp, các công ty con, chi nhánh của các công ty mẹ hoặc thành lập công ty cổ phần mới tăng một cách nhanh chóng. Vậy các cá nhân nhà đầu tư muốn thành lập công ty phải thực hiện theo những thủ tục nào? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về dịch vụ thành lập công ty cổ phần hiện nay nhé.

Điều kiện thành lập công ty cổ phần

Để đăng ký thành lập công ty một cách thuận lợi nhất, các tổ chức cá nhân cần đáp ứng đủ một số điều kiện sau đây:

 • Về tên công ty: Tên công ty không được giống hoặc gây nhầm lẫn với bất kỳ tên doanh nghiệp nào đã đăng ký trước trong nước.
 • Về trụ sở công ty: Khi thành lập công ty phải có trụ sở công ty để giao dịch. Không được đặt trụ sở công ty tại chung cư và khu tập thể.
 • Về ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề phải tuân theo mã hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân. Những ngành nghề có điều kiện thì bắt buộc phải thỏa mãn các điều kiện về mức vốn đăng ký, chứng chỉ hành nghề,.. để được thành lập công ty.
 • Về vốn điều lệ và vốn pháp định: Công ty sẽ phải chịu trách nhiệm về phần vốn điều lệ đăng ký. Vốn pháp định được áp dụng với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
 • Về cổ đông công ty: Công ty cổ phần phải được thành lập bởi ít nhất ba cổ đông. Các cổ đông phải tuân thủ các quy định chung của Luật Doanh nghiệp.

Đăng Ký & Miễn Phí Tư Vấn từ Luật Nguyễn ACE

Quy trình chung thành lập công ty cổ phần

Bước 1: Tư vấn hướng dẫn thành lập công ty cổ phần

Đối với thủ tục thành lập công ty cổ phần, tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị những thông tin sau:

 • 01 bản sao có chứng thực chứng minh thư (CMT)/ căn cước công dân (CCCD)/ hộ chiếu/ giấy phép kinh doanh/ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với trường hợp cổ đông là một tổ chức).
 • Thông tin chi tiết về cổ đông, bao gồm: tên, địa chỉ công ty, vốn điều lệ, ngành nghề và người đại diện theo pháp luật.

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận các thông tin mà công ty cung cấp. Luật Nguyễn ACE sẽ giúp bạn tư vấn và giải đáp những khúc mắc mà bạn đang gặp phải để có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và tối ưu nhất. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn cụ thể về các thủ tục, tới quy trình và giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Xử lý tiếp nhận hồ sơ thông tin khách hàng
Xử lý tiếp nhận hồ sơ thông tin khách hàng

Bước 2: Soạn thảo, ký hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Sau khi khách hàng được nghe chuyên viên Luật Nguyễn ACE tư vấn. Nếu bạn đồng ý sử dụng những dịch vụ thành lập công ty cổ phần thì sẽ tiến hành ký hợp đồng.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần khách hàng cần cung cấp bao gồm:

 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần (Theo Phụ lục I-4 Thông tư 01/2021TT-BKHĐT).
 • Danh sách cổ đông đồng sáng lập (Theo Phụ lục I-7 Thông tư 01/2021TT-BKHĐT).
 • Vốn điều lệ của công ty.
 • CMT/CCCD/Hộ chiếu của các cổ đông.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức (không bao gồm trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố), kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.
 • Quyết định góp vốn với trường hợp cổ đông là một tổ chức.
 • Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Nguyễn ACE thực hiện dịch vụ thành lập công ty.

Đăng Ký & Miễn Phí Tư Vấn từ Luật Nguyễn ACE

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Đơn xin thành lập công ty cổ phần được nộp kèm hồ sơ sau khi được các cổ đông ký theo quy định. Hồ sơ được nộp tại Văn phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thời gian cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là sau 03 ngày làm việc.

Tiến hành thành lập công ty cổ phần
Tiến hành thành lập công ty cổ phần

Vốn tối thiểu của một công ty cổ phần yêu cầu là bao nhiêu?

Hiện nay, Luật Doanh nghiệp không có quy định yêu cầu về mức vốn tối thiểu, trừ những ngành nghề kinh doanh cần vốn pháp định. Vì vậy các công ty được tự do đăng ký bao nhiêu vốn tùy theo năng lực kinh doanh của mình.

Một số ngành nghề khi thành lập phải có vốn pháp định như:

 • Thành lập ngân hàng chính sách hoặc ngân hàng phát triển: 5000 tỷ đồng.
 • Công ty cổ phần tài chính: 500 tỷ đồng
 • Công ty cổ phần cho thuê tài chính: 150 tỷ
 • Công ty cổ phần sản xuất phim: 1 tỷ đồng
 • Công ty kiểm toán dịch vụ: 5 tỷ đồng
 • Công ty thiết lập mạng viễn thông thuộc tỉnh trung ương: 5 tỷ
 • Công ty cổ phần thiết lập mạng viễn thông thuộc toàn quốc: 100 tỷ
 • Công ty kinh doanh vận chuyển nội địa hàng không: 200- 500 tỷ
 • Công ty xuất khẩu lao động làm việc tại nước ngoài: 5 tỷ
Xác định vốn tối thiểu của một công ty cổ phần
Xác định vốn tối thiểu của một công ty cổ phần

Thời hạn góp vốn

Tất cả các cổ đông phải góp cổ phần đăng ký mua trước thời hạn là 90 ngày, kể từ ngày được doanh nghiệp cấp giấy chứng nhận đăng ký. Đối với các cổ đông góp vốn dựa trên tài sản thi thời gian chuyển nhập, các thủ tục chuyển quyền sở hữu sản sẽ không được tính vào thời hạn góp vốn trên.

Hội đồng quản trị phải chịu trách nhiệm đôn đốc và giám sát các cổ đông thanh toán đúng thời hạn cổ phần đăng ký mua trước đó. Một số trường hợp nếu cổ đông không đủ điều kiện để thanh toán cổ phần đã đăng ký mua thì cần phải làm thủ tục đăng ký thay đổi cổ đông theo quy định của pháp luật hiện nay.

Đăng Ký & Miễn Phí Tư Vấn từ Luật Nguyễn ACE

Ưu và nhược điểm của công ty cổ phần

Ưu điểm 

Thành lập công ty cổ phần cố một số ưu điểm sau:

 • Mức độ chịu rủi ro của các cổ đông tương đối thấp.
 • Khả năng huy động vốn tương đối linh hoạt và cao.
 • Tất cả các thủ tục giao dịch chuyển nhượng cổ phần đều đơn giản.
 • Công ty không giới hạn về số lượng cổ đông tham gia đóng góp.
 • Tất cả các công ty cổ phần đều được giao dịch và niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán.

Nhược điểm 

Một số nhược điểm còn tồn đọng được tập hợp như sau:

 • Cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần tương đối phức tạp.
 • Điều lệ và quy chế pháp luật đối với công ty cổ phần sẽ khắt khe hơn so với loại hình doanh nghiệp khác. Đặc biệt là lĩnh vực tài chính của công ty.
 • Chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn sẽ khiến bị giảm sút niềm tin đối với khách hàng.
 • Hầu hết tất cả các công ty cổ phần đều khó khăn về việc đưa ra 1 quyết định lao đó về quản lý doanh nghiệp hoặc kinh doanh. Khi đưa ra quyết định đều phải thông qua hội đồng công ty, đại hội cổ đông trong công ty…. Điều này dễ làm công ty bỏ qua những cơ hội kinh doanh tốt.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Luật Nguyễn ACE

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thực hiện thành lập công ty các mức phí khác nhau. Nhưng không phải đơn vị nào cũng giúp bạn thực hiện thành lập công ty nhanh chóng, giá cả bình dân và lại đúng quy trình. Hãy là một người tiêu dùng thông minh và chọn lựa cho mình một đơn vị thành lập công ty uy tín. Vậy tại sao lại không chọn Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Luật Nguyễn ACE..

Giới thiệu dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Luật Nguyễn ACE
Giới thiệu dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Luật Nguyễn ACE

Đội ngũ luật sư Luật Nguyễn ACE luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/24 bất kể lúc nào bạn cần. Công ty chúng tôi được nhận xuất nhiều sự tin tưởng từ các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Đội ngũ chuyên gia tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các đối tác trong nước và nước ngoài.

Công ty Luật Nguyễn ACE có mức phí rõ ràng cụ thể trên website chính thức của công ty. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải quyết các thủ tục phức tạp trong quá trình thành lập công ty cổ phần nếu bạn gặp khó khăn. Khi sử dụng dịch vụ chúng tôi cam kết tuyệt đối không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Đăng Ký & Miễn Phí Tư Vấn từ Luật Nguyễn ACE

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Luật Nguyễn ACE

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Luật Nguyễn ACE hiện đang có nhiều mức giá. Mỗi mức giá khác nhau phụ thuộc yêu cầu của công ty muốn thành lập. Giá thành hiện nay đang giao động từ 1 triệu đến 4 triệu 900 nghìn đồng. Chi tiết cụ thể như sau:

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty tại Luật Nguyễn ACE
Hình ảnh bảng giá thành lập công ty cổ phần tại Luật Nguyễn ACE

Hiện nay có rất nhiều cá nhân lợi dụng sự uy tín của chúng tôi để chạy các dịch vụ thành lập công ty cổ phần với nhiều mức giá. Chính vì vậy, khách hàng hãy truy cập vào trang web chính thức của Luật Nguyễn ACE để được tư vấn và hỗ trợ tránh những trường hợp lừa đảo nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *