Dịch vụ hoàn thuế VAT

Nhằm tối ưu thời gian hoàn tất thủ tục hoàn thuế VAT cũng như đảm bảo hồ sơ hoàn thuế GTGT được chính xác, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn thuế VAT của các công ty kế toán là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin toàn diện về dịch vụ hoàn thuế VAT giúp cho các doanh nghiệp thực hiện quyền lợi của mình.

Hoàn thuế VAT được hiểu như thế nào?

Hoàn thuế VAT hay còn gọi là hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) được hiểu là một khoản tiền thuế được Ngân sách nhà nước trả lại cho các đơn vị kinh doanh, cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ hay các tổ chức doanh nghiệp. Số tiền được trả là số tiền thuế đầu vào đã trả khi mua hàng hóa, dịch vụ mà chưa được khấu trừ trong kỳ tính thuế.

Tại sao nên hoàn thuế VAT?

Việc hoàn trả lại thuế sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

 • Tạo tâm lý ổn định cho các doanh nghiệp khi thực hiện nghĩa vụ nộp thuế VAT đúng hạn, bảo đảm quyền pháp lý chính đáng cho đối tượng nộp thuế GTGT.
 • Thuế VAT là một dạng thuế gián thu nên việc hoàn thuế sẽ giúp cho các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và còn giúp mở rộng lưu thông hàng hóa.
 • Giúp thúc đẩy một số ngành sản xuất phát triển vì cơ chế hoàn thuế là một giải pháp cho ngành đó phát triển nhanh chóng.
Những lý do nên hoàn thuế VAT
Những lý do nên hoàn thuế VAT

Những đối tượng được hoàn thuế VAT

Theo quy định của Luật thuế GTGT thì các trường hợp được hoàn thuế VAT bao gồm:

Đối với các cơ sở kinh doanh nộp thuế VAT theo phương pháp khấu trừ

 • Nếu thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết trong kỳ này thì sẽ được khấu trừ vào kỳ tiếp theo.
 • Doanh nghiệp sẽ được hoàn thuế nếu thuế GTGT được mua nhằm mục đích đầu tư mà chưa được khấu trừ và số thuế còn lại từ 300 triệu đồng trở lên.
 • Được hoàn thuế VAT trong trường hợp đơn vị kinh doanh nộp thừa thuế hoặc chưa được khấu trừ hết trong trường hợp chuyển đổi sở hữu, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, hợp nhất, phá sản hoặc giải thể,…

Tuy nhiên, theo quy định của Luật thuế GTGT hiện nay thì trường hợp này đã không còn được áp dụng, vì thế quý khách hàng cần lưu ý.

Đăng Ký & Miễn Phí Tư Vấn từ Luật Nguyễn ACE

Hoàn thuế VAT hàng hóa hoặc dịch vụ xuất nhập khẩu

 • Đối với các doanh nghiệp có hàng hóa xuất khẩu vào khu phi thuế quan, xuất khẩu ra nước ngoài hoặc vừa bán trong nước vừa xuất khẩu sang nước ngoài có thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ tối thiểu 300 triệu đồng trở lên.
 • Nếu thuế đầu vào chưa được khấu trừ dưới 300 triệu đồng đối với các trường hợp tại mục 1 thì sẽ được khấu trừ vào kỳ tới.
 • Được hoàn thuế nếu người nộp thuế hàng hóa xuất khẩu không vi phạm pháp luật về thuế, hải quan. Và không thuộc diện đối tượng rủi ro theo Luật quản lý thuế.
Đối tượng đủ điều kiện để được hoàn thuế VAT
Đối tượng đủ điều kiện để được hoàn thuế VAT

Hoàn thuế VAT cho cơ sở kinh doanh mới được thành lập từ dự án đầu tư đã đăng ký kinh doanh

 • Các doanh nghiệp sẽ được hoàn thuế nếu đã đăng ký nộp GTGT theo phương pháp khấu trừ.
 • Có thời gian đầu tư tối thiểu là 1 năm.
 • Số thuế GTGT lũy kế mua để sử dụng cho đầu tư phải đạt mức tối thiểu là 300 triệu đồng.

Hoàn thuế VAT cho dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh đang hoạt động

 • Cơ sở kinh doanh lập hồ sơ kê khai thuế riêng cho dự án đầu tư (trừ dự án xây nhà để bán), thực hiện kê khai và kết chuyển thuế GTGT đầu vào của dự án để bù trừ việc kê khai thuế cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại cơ sở.
 • Sau khi đã bù trừ thì doanh nghiệp sẽ được hoàn thuế nếu thuế GTGT đầu vào của dự án đầu tư chưa được khấu trừ tối thiểu 300 triệu đồng trở lên.

Một số trường hợp hoàn thuế VAT khác

 • Hoàn thuế cho các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức ODA không hoàn lại, viện trợ nhân đạo.
 • Đối với những đối tượng hưởng quyền ưu đãi miễn trừ ngoại giao theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài mang hộ chiếu/giấy tờ nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền cấp thì sẽ được hoàn thuế khi mua hàng tại Việt Nam.
 • Cơ sở kinh doanh thuộc trường hợp được hoàn thuế GTGT theo điều ước quốc tế có Việt Nam là thành viên.

Đăng Ký & Miễn Phí Tư Vấn từ Luật Nguyễn ACE

Hồ sơ chi tiết để hoàn thuế VAT

Tùy vào từng trường hợp và dự án đầu tư mà hồ sơ hoàn thuế GTGT sẽ yêu cầu những hồ sơ khác nhau. Hồ sơ chi tiết để nhận hoàn thuế VAT bao gồm:

 • Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu của Ngân sách nhà nước theo mẫu 01/ĐNHT.
 • Tờ khai thuế GTGT theo mẫu 02 của GTGT.
 • Bảng kê khai chứng từ, hóa đơn bán hàng dựa theo mẫu 01-2/GTGT.
 • Các hóa đơn, hợp đồng hay chứng từ thanh toán ngân hàng liên quan đến dự án đầu tư của doanh nghiệp.
 • Các hồ sơ khác như bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/giấy phép đầu tư,…
Hồ sơ chi tiết hoàn thuế VAT
Hồ sơ chi tiết hoàn thuế VAT

Dịch vụ hoàn thuế VAT tại Luật Nguyễn ACE

Luật Nguyễn ACE là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn thuế VAT và tư vấn luật chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Đơn vị luôn cung cấp những dịch vụ chất lượng nhất đến khách hàng, đảm bảo các bạn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Tại đây, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong việc xử lý các thắc mắc của khách hàng. Chất lượng xử lý dịch vụ hoàn thuế VAT vô cùng nhanh chóng bởi được tiến hành bởi đội ngũ chuyên viên, luật sư có kiến thức chuyên sâu về kế toán – kiểm toán.

Dịch vụ hoàn thuế VAT tại Luật Nguyễn ACE
Dịch vụ hoàn thuế VAT tại Luật Nguyễn ACE

Hơn nữa, khi đến với dịch vụ hoàn thuế VAT của Luật Nguyễn ACE, khách hàng sẽ không phải lo lắng về vấn đề trễ tiến độ công việc hay bị rò rỉ thông tin. Bởi chất lượng dịch vụ hoàn thuế VAT tại đây vô cùng uy tín và đáng tin cây, luôn đảm bảo đúng hạn công việc, không để khách hàng chờ đợi lâu. Việc bảo mật thông tin cho doanh nghiệp là hoàn toàn tuyệt đối và chi phí để thuê dịch vụ hoàn thuế VAT rất phù hợp với tài chính của khách hàng.

Ngoài cung cấp dịch vụ hoàn thuế VAT thì Luật Nguyễn ACE còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nữa. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Luật Nguyễn ACE để biết thêm chi tiết.

Phí dịch vụ hoàn thuế VAT: Vui lòng liên hệ số điện thoại 0982601333 0916108136

Qua đây, chúng tôi đã chia sẻ cho quý khách hàng những thông tin về điều kiện hoàn thuế VAT, hồ sơ chi tiết để nhận hoàn thuế cũng như cung cấp cho các bạn đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn thuế VAT uy tín nhất hiện nay. Việc hoàn thuế VAT rất mất thời gian và phức tạp nên lời khuyên cho các doanh nghiệp nên tham khảo qua dịch vụ hoàn thuế VAT tại Luật Nguyễn ACE để tối ưu được thời gian và chi phí.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ hoàn thuế VAT xin vui lòng liên hệ số hotline của Luật Nguyễn ACE để chúng tôi kịp thời hỗ trợ tư vấn cho quý khách hàng. Bảng báo giá dịch vụ hoàn thuế VAT sẽ được gửi đến quý khách hàng ngay sau khi bạn liên hệ với chúng tôi.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *