Dịch Vụ Khai Thuế Thu Nhập Cá Nhân

Ngoài quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân cũng là một dịch vụ chuyên nghiệp của Luật Nguyễn ACE. Thuế TNCN là một loại thuế trực thu vì nó đánh trực tiếp vào thu nhập của cá nhân. Với loại thuế này, cá nhân khó có thể chuyển gánh nặng thuế sang cho chủ thể khác.

Nếu bạn đang băn khoăn rằng mình có phải là đối tượng nộp thuế không? Khai thuế TNCN sao cho đúng? Hãy đến với Luật Nguyễn ACE để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp

dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân
Dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân

SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC KÊ KHAI THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN

Kê khai thuế là khâu rất quan trọng trong quá trình quyết toán thuế TNCN. Nó có vai trò quan trọng trong quá trình này:
Thu thập được thông tin, kiểm soát thu thập thông tin của các đối tượng nộp thuế theo những khoảng thời gian nhất đinh
Giúp cho việc thu nộp thuế dễ dàng hơn.

Nhiều khách hàng còn chưa nắm rõ về quy trình khai thuế TNCN, liệu tôi có cần khai thuế TNCN? Hãy liên hệ dịch vụ Khai thuế thu nhập cá nhân của Luật Nguyễn ACE để được tư vấn chi tiết.

VIỆC XÁC ĐỊNH KÊ KHAI THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN THEO THÁNG HAY THEO QUÝ ĐƯỢC XÁC ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO?

Tổ chức, cá nhân áp dụng khai thuế theo tháng khi trả thu nhập phát sinh số thuế khấu trừ trong tháng của ít nhất một loại tờ khai thuế thu nhập cá nhân từ 50 triệu đồng trở lên (Những đối tượng trả thu nhập thuộc diện khai thuế theo quý thì không thuộc trường hợp này)

Những trường hợp còn lại sẽ áp dụng khai thuế theo quý.

CÁC CÁCH THỨC KHAI THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN

Khai thuế theo mẫu tờ khai được ban hành theo Thông tư 80/2021/TT-BTC.

Khai thuế trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quốc gia:

https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-thue-ca-nhan.html

Ngoài ra, quý khách hàng có thể sử dụng Dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân của Luật Nguyễn ACE để được tư vấn từ A đến Z, cũng như thực hiện thủ tục khai, nộp thuế TNCN một cách nhanh chóng nhất!

KHÔNG NỘP HỒ SƠ KHAI THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN CÓ BỊ PHẠT KHÔNG?

Hành vi không nộp thuế thu nhập cá nhân, chậm nộp thuế thu nhập cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính. Theo Điều 13 Nghị định số 125/2020/NĐ-CP thì cá nhân/tổ chức có thể bị xử phạt như sau:

  • Phạt cảnh cáo
  • Phạt tiền từ 2 triệu – 25 triệu đồng

Tùy từng mức độ vi phạm mà mức phạt khác nhau. Từ đó cảnh báo đối với cá nhân, tổ chức chú ý tới thời hạn khai thuế để quyết toán thuế TNCN, tránh bị cơ quan Nhà nước xử phạt.

CÔNG TY KHÔNG ĐÓNG THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Tổ chức, cá nhân trả thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công có trách nhiệm khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân các cá nhân có uỷ quyền không phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không phát sinh khấu trừ thuế. Như vậy, các doanh nghiệp phải có trách nhiệm khai quyết toán thuế TNCN cho người lao động trong doanh nghiệp đó.

Trường hợp không thực hiện khai quyết toán thuế TNCN sẽ bị xử phạt hành chính.

Tại Luật Nguyễn ACE, Doanh nghiệp có thể đăng ký dịch vụ Kế toán trọn gói, sẽ bao gồm nghiệp vụ kế toán, kê khai thuế TNDN, TNCN và làm việc với cơ quan thuế.

KHI NÀO ĐƯỢC MIỄN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN?

Các khoản được miễn thuế là những khoản thu nhập đặc biệt:

  • Thu nhập từ học bổng;
  • thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau;
  • Thu nhập từ giá trị quyền sử dụng đất của cá nhân được Nhà nước giao đất,

TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ KHAI THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN

Thứ nhất, vốn dĩ, thủ tục khai thuế thu nhập cá nhân rất phức tạp do quy định pháp luật còn nhiều bất cập. Tổ chức, cá nhân không nắm rõ được các quy định hiện hành, dẫn đến việc mơ hồ trong việc xác định các vấn đề liên quan đến thuế TNCN như:

  • Khoản thu nhập nào chịu thuế?
  • Nộp thuế theo tháng hay theo năm?
  • Khi nào phải nộp thuế?

Vì lý do đó, việc sử dụng dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp tổ chức/ cá nhân giải quyết mọi vấn đề trên mà vẫn đảm bảo đúng quy định pháp luật và lợi ích của chính tổ chức/ cá nhân đó.

Thứ hai, tổ chức/ cá nhân sử dụng dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí lập báo cáo và quyết toán thuế

Thứ ba, dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân giúp cho các doanh nghiệp kiểm soát thuế một cách chặt chẽ nhất, tối ưu nhất.

DỊCH VỤ KHAI THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN

DỊCH VỤ KHAI THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN TẠI LUẬT NGUYỄN ACE

Dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân bao gồm tư vấn các vấn đề pháp luật, pháp lý, cách tính thuế cũng như các bước khai thuế thu nhập cá nhân. Tại Luật Nguyễn ACE, quý khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết từ A đến Z và thực hiện thủ tục một cách nhanh nhất.

Tư vấn pháp luật, cụ thể:

  • Thu thập các thông tin, tài liệu như bảng lương, thông tin thu nhập của khách hàng
  • Tư vấn về các giấy tờ cần chuẩn bị để khai thuế, thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện

Đăng ký mã số thuế cá nhân

Nếu muốn tiến hành khai thuế và quyết toán thuế, khách hàng bắt buộc phải có mã số thuế. Nếu khách hàng chưa có mã số thuế, Luật Nguyễn ACE sẽ giúp khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký mã số thuế;

Quý khách hàng sẽ nhận được mã số thuế gồm một dãy số trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ thông tin, bạn sẽ được cấp mã số thuế.

Khai thuế TNCN theo quy định hiện hành

Dựa trên tài liệu, thông tin mà khách hàng cung cấp, Luật Nguyễn ACE sẽ tính và dự trù trước số thuế khách hàng phải đóng.
Nộp hồ sơ khai thuế tại cơ quan có thẩm quyền

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân. Quý khách hàng cần giải đáp chi tiết hơn, vui lòng liên hệ Luật Nguyễn ACE để được tư vấn và triển khai dịch vụ.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *