Dịch vụ thành lập công ty quận 12 TP HCM – Luật Nguyễn ACE

Trước sự phát triển kinh tế không ngừng của xã hội hiện đại, nhiều doanh nghiệp mới bắt đầu ra đời. Điều này khiến cho những vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp trở thành nỗi quan tâm hàng đầu của các chủ doanh nghiệp lớn và nhỏ trên cả nước. Dưới đây là các thông tin về hồ sơ thủ tục cũng như nơi cung cấp dịch vụ thành lập công ty quận 12 uy tín.

Thủ tục và quy trình thành lập doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật hiện hành, để có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp thành công, các chủ doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thực hiện theo đúng các quy trình sau đây.

Thủ tục và quy trình được tư vấn tại dịch vụ thành lập công ty quận 12
Thủ tục và quy trình được tư vấn tại dịch vụ thành lập công ty quận 12

Chuẩn bị hồ sơ

Hầu hết, đối với các doanh nghiệp mới, việc chuẩn bị hồ sơ nộp lên các cơ quan có thẩm quyền để thành lập doanh nghiệp là một điều luôn được quan tâm. Để có thể chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, các doanh nghiệp cần lưu ý một số thông tin như:

 • Xác định rõ loại hình doanh nghiệp đang hướng tới.
 • Tiến hành đặt tên cho doanh nghiệp một cách hợp lệ.
 • Giấy đăng ký vốn điều lệ.
 • Thông tin chức danh người đại diện của doanh nghiệp.
 • Thông tin ngành nghề doanh nghiệp đang kinh doanh.

Sau khi đã có thể nắm rõ những thông tin nói trên, các doanh nghiệp khi tìm đến các dịch vụ thành lập công ty quận 12, các chủ doanh nghiệp sẽ được tư vấn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ sau đây:

 • Giấy xin đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ của công ty (Bản dự thảo).
 • Danh sách các cổ đông hoặc thành viên sáng lập kèm theo giấy chứng thực của người đại diện còn hiệu lực của người đại theo ủy quyền hoặc theo đúng quy định của pháp luật.
 • Văn bản vốn pháp định có xác nhận theo đúng pháp luật.
 • Bản sao chứng chỉ hành nghề và CMND/CCCD của người có chứng chỉ hành nghề hợp lệ (Áp dụng cho doanh nghiệp đang kinh doanh ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề theo đúng pháp luật).

Nộp hồ sơ

Sau khi các doanh nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, có thể đến các cơ quan dưới đây để nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp:

 • Cơ quan Đăng ký Kinh doanh.
 • Dịch vụ bưu chính.
 • Thông tin điện tử.

Giải quyết hồ sơ

Cuối cùng, các cơ quan có thẩm quyền sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập của các doanh nghiệp sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ và phản hồi lại với doanh nghiệp trong vòng 03 ngày.

Trong trường hợp, hồ sơ cần sửa đổi hoặc bổ sung, các cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi thông báo về những nội dung cần sửa đổi và bổ sung dưới dạng văn bản đến người thành lập doanh nghiệp theo thông tin đã được cung cấp. Ngoài ra, nếu cơ quan từ chối đăng ký doanh nghiệp thì sẽ gửi thông báo bằng văn bản đến người thành lập kèm lý do từ chối.

Sau khi thành lập doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục gì?

Sau khi nhận thông báo đã đăng ký thành lập doanh nghiệp thành công, các chủ doanh nghiệp sẽ phải thực hiện một số thủ tục như sau.

Thủ tục sau khi thành lập công ty
Thủ tục sau khi thành lập công ty

Công bố đăng ký doanh nghiệp

Theo Điều 32 của Luật Doanh nghiệp 2020, sau khi doanh nghiệp đã đăng ký thành lập hoặc đăng ký thay đổi nội dung kinh doanh sẽ phải công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng Thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày thành lập.

Trong trường hợp, các doanh nghiệp không thực hiện công bố sẽ có thể bị phạt từ 1 – 2 triệu đồng tùy theo mức độ cũng như quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.

Chuẩn bị con dấu của công ty

Sau khi đã thành lập doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị 1 trong 2 hoặc cả 2 loại con dấu:

 • Con dấu cho các giao dịch văn bản thông thường.
 • Con dấu chữ ký số cho các giao dịch điện tử.

Các loại con dấu này sẽ được sử dụng tại các chi nhánh, cơ sở, văn phòng đại diện hoặc các đơn vị trực thuộc doanh nghiệp nên không giới hạn số lượng, hình thức, loại dấu cũng như nội dung của con dấu.

Các vấn đề khác

Ngoài những vấn đề trên, các doanh nghiệp trước khi bắt đầu hoạt động chính thức phải có:

 • Biển hiệu tại trụ sở chính và chi nhánh của công ty, bao gồm: Tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, logo, thông tin liên hệ…
 • Nộp tờ khai thuế và đăng ký chữ ký số.
 • Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp và đăng ký thuế điện tử.
 • Đăng ký hóa đơn.
 • Góp vốn theo cam kết ban đầu.

Tìm dịch vụ thành lập công ty quận 12 ở đâu?

Để có thể chắc chắn trong khâu chuẩn bị hồ sơ cũng như tiết kiệm được thời gian thực hiện các thao tác đăng ký thành lập doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp có thể liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty quận 12.

Tại đây, doanh nghiệp không chỉ được tư vấn chi tiết về dịch vụ thành lập công ty quận 12, các thủ tục cần có một cách đầy đủ theo quy định của pháp luật mà còn được thực hiện một số công tác liên quan theo quy định của pháp luật.

Để tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp có thể liên hệ với Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Thuế và Tư vấn Luật Nguyễn ACE, một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty quận 12 uy tín, chuyên nghiệp với mức giá như sau:

 • Gói cơ bản (Bao gồm: Tư vấn và thực hiện GPKD, Mã số thuế, Dấu trò, Báo cáo thành lập): 1.8000.000đ/gói.
 • Gói hoàn thiện (Bao gồm: Tư vấn và thực hiện GPKD, Mã số thuế, Dấu tròn, Khai thuế ban đầu): 2.500.000đ/gói.
 • Gói đầy đủ (Bao gồm: Tư vấn và thực hiện GPKD, Mã số thuế, Dấu tròn, Khai thuế ban đầu, 100 sổ hóa đơn điện tử, Chữ ký số có thời hạn sử dụng 03 năm): 4.900.000đ/gói.
Dịch vụ thành lập công ty tại Luật Nguyễn ACE
Dịch vụ thành lập công ty tại Luật Nguyễn ACE

Trên đây là thông tin về hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc thành lập công ty cũng như dịch vụ thành lập công ty quận 12 mà các chủ doanh nghiệp cần biết. Để có thể tiết kiệm thời gian cũng như tăng tính thành công trong việc đăng ký thành lập doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp có thể tìm đến dịch vụ thành lập công ty quận 12 tại Luật Nguyễn ACE để được tư vấn một cách chi tiết.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *