Dịch vụ thay đổi vốn điều lệ – Luật Nguyễn ACE

Thay đổi vốn điều lệ thường được các doanh nghiệp sử dụng trong quá trình hoạt động kinh doanh. Điều này sẽ giúp cho việc kinh doanh của các doanh nghiệp được diễn ra thuận lợi và phát triển hơn. Vậy nếu muốn thay đổi vốn điều lệ thì cần làm gì và có trình tự thủ tục như thế nào? Cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây để nắm rõ thông tin hơn về việc thay đổi vốn điều lệ cho công ty.

Hồ sơ thay đổi vốn điều lệ

Để yêu cầu thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp được thuận lợi thông qua thì hồ sơ phải đạt chuẩn các yếu tố:

 • Giấy đề nghị có nội dung cần thay đổi đăng ký của doanh nghiệp.
 • Thông báo về việc doanh nghiệp thay đổi vốn điều lệ của công ty.
 • Đối với các trường hợp là công ty cổ phần và công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì cần có thêm biên bản họp thay đổi về vốn điều lệ của Công ty.
 • Quyết định về việc thay đổi vốn điều lệ của công ty/doanh nghiệp.
 • Danh sách các thành viên/cổ đông thuộc công ty sau khi thay đổi vốn điều lệ.
 • Thông báo lập sổ đăng ký thành viên/sổ đăng ký cổ đông cho công ty.
 • Bản sao Giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp thay đổi vốn điều lệ.
 • Giấy ủy quyền cho công ty luật Nguyễn ACE thực hiện để bổ sung chuyển đổi ngành nghề kinh doanh (Các văn bản này không cần phải có giấy chứng thực hay công chứng).
 • Nếu doanh nghiệp giảm vốn điều lệ thì tương tự như các hồ sơ nêu trên và doanh nghiệp chỉ cần cam kết bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác sau khi giảm vốn. Do đó, kèm theo Thông báo đăng ký thay đổi vốn điều lệ phải có báo cáo tài chính của công ty tại kỳ gần nhất với thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ. Báo cáo tài chính phải đảm bảo tiền mặt đủ để hoàn trả vốn góp cho các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác liên quan đến hoạt động của công ty cổ phần.
 • Đối với công ty có phần vốn sở hữu nước ngoài chiếm trên 50%, báo cáo tài chính phải được xác nhận của kiểm toán độc lập.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Lưu ý: khi đăng ký giảm vốn điều lệ đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về vốn pháp định thì doanh nghiệp chỉ được đăng ký giảm vốn điều lệ nếu mức vốn đăng ký sau khi giảm không thấp hơn mức vốn pháp định áp dụng đối với ngành, nghề đó. Trường hợp doanh nghiệp đăng ký thay đổi vốn thấp hơn mức vốn pháp định đối với ngành nghề đó thì đồng thời doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi (bỏ) ngành nghề kinh doanh đó.

Đăng Ký & Miễn Phí Tư Vấn từ Luật Nguyễn ACE

Các bước cần thiết khi thực hiện thay đổi vốn điều lệ

Về các thủ tục thay đổi vốn điều lệ bạn sẽ cần thực hiện theo 3 bước như sau:

Bước 1: Tư vấn hướng dẫn và soạn thảo hồ sơ đăng ký thay đổi vốn điều lệ

Luật Nguyễn ACE tư vấn tất cả về nội dung liên quan mà khách hàng dự kiến thay đổi. Đồng thời tư vấn tất cả các thủ tục liên quan đến việc thay đổi này. Bên cạnh đó nếu như các bạn sử dụng dịch vụ của luật Nguyễn ACE các chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ soạn thảo hồ sơ sẵn và bạn chỉ cần ký để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ thay đổi và nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Về các thủ tục nộp hồ sơ thay đổi và nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp bạn sẽ cần thực hiện tại nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp. Cụ thể tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh mà công ty trực thuộc.

Bước 3: Tiếp nhận kết quả

Về thời gian cơ quan có thẩm quyền xem xét và xử lý hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh thường trong 3 ngày làm việc. Nếu như các hồ sơ giấy tờ thủ tục của bạn hợp lệ sẽ được trả kết quả là giấy xác nhận thay đổi kinh doanh. Bạn sẽ nhận trực tiếp tại các cơ quan đăng ký doanh nghiệp hoặc qua các dịch vụ bưu chính chi trả tận nơi.

Những lưu ý sau khi thay đổi vốn điều lệ công ty

Sau khi hoàn thành thực hiện thay đổi vốn điều lệ cho công ty thì chủ doanh nghiệp phải lưu ý các nội dung cơ bản sau:

Những lưu ý sau khi thay đổi vốn điều lệ công ty
Những lưu ý sau khi thay đổi vốn điều lệ công ty
 • Đăng ký xong thủ tục thay đổi vốn điều lệ thì doanh nghiệp phải nhanh chóng công bố thông tin đã được thay đổi lên cổng thông tin của doanh nghiệp của quốc gia. Điều này phải được thực hiện tối đa trong vòng 30 ngày tính từ lúc đã đăng ký thành công.
 • Nộp tờ khai lệ phí môn bài dù có thay đổi hay không làm thay đổi bậc thuế môn bài phải nộp. Thời hạn nộp Chậm nhất là ngày 30 tháng 01 năm sau năm phát sinh thông tin thay đổi.

Đăng Ký & Miễn Phí Tư Vấn từ Luật Nguyễn ACE

Dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty tại Luật Nguyễn ACE

Luật Nguyễn ACE là công ty chuyên nghiệp hỗ trợ các dịch vụ như kế toán, thuế, luật cùng với các lĩnh vực chuyên môn khác. Trong đó nổi bật có thể kể đến là dịch vụ hỗ trợ thay đổi vốn điều lệ cho các doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn cao đơn vị Luật Nguyễn ACE là địa chỉ vô cùng uy tín chất lượng cho khách hàng.

Đến với Luật Nguyễn ACE bạn sẽ nhận được trọn gói mọi thủ tục liên quan đến việc thay đổi vốn điều lệ. Nhân viên tại đây sẽ giúp bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và thực hiện kiểm tra và nộp hồ sơ cho doanh nghiệp. Ngoài ra có những giấy tờ quan trọng và có tính sở hữu thì phía khách hàng phải chuẩn bị.

Chi phí thay đổi vốn tại công ty Luật Nguyễn ACE là 1.200.000 đ.

Trên đây là những nội dung quan trọng được chia sẻ vô cùng chi tiết về thay đổi vốn điều lệ. Nắm được yếu tố và đặc điểm chính sẽ giúp chủ doanh nghiệp giải quyết tốt nhu cầu thay đổi vốn điều lệ của bản thân. Lựa chọn dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục ngay tại công ty Luật Nguyễn ACE để nhận được kết quả tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 126/25/10 TA28, Thới An, Q12, TPHCM
 • Điện thoại: 0982601333 – 0916108136
 • Email: tduongqh@gmail.com
 • Website: luatnguyenace.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *