Dịch vụ tư vấn thuế và những điều mọi người cần biết

Hiện nay, thuế là một phần cơ bản không thể thiếu khi các công ty, doanh nghiệp hoạt động. Việc quản lý và lên các chính sách rõ ràng cần phải được quan tâm. Vì vậy nhân sự làm cho mảng này cũng cần trình độ chuyên môn cao. Vậy chúng ta cùng đi vào bài viết này để tìm hiểu về dịch vụ tư vấn thuế nhé.

Giới thiệu về dịch vụ tư vấn thuế

Dịch vụ tư vấn thuế hay còn có tên gọi tiếng anh là Tax Consulting Service. Đây là một trong những loại hình dịch vụ được ưa chuộng và sử dụng vô cùng rộng rãi. Bởi dịch vụ này là một hoạt động cần thiết của doanh nghiệp, một tổ chức. Họ cần nhân sự để tư vấn và làm các hoạt động liên quan đến thuế.

Hiện nay, thuế thu nhập doanh nghiệp được hiểu là một loại thuế được tính dựa trên thu nhập của một công ty. Chúng được hình thành từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì người ta còn tính cùng với một số nguồn thu nhập khác. Và thường thì việc chuyển nhượng bất động sản sẽ là nguồn thu nhập ngoài.

Vai trò của dịch vụ tư vấn thuế

Dịch vụ tư vấn thuế có vai trò vô cùng quan trọng và đặc biệt. Thế nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của dịch vụ này là gì. Vậy hãy cùng đến với phần dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết nhé.

Lập kế hoạch thuế dành cho nhân viên nước ngoài

Dịch vụ tư vấn thuế sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, kiến thức cùng với kỹ năng sâu rộng. Vì vậy mà họ sẽ giúp tư vấn cho khách hàng cách để kiểm soát thuế thu nhập một cách hiệu quả nhất, đạt mức tối thiểu hợp pháp. Từng nhân sự chủ chốt sẽ được quản lý hồ sơ riêng. Như vậy giúp tối đa hóa các ưu đãi. Hoặc cũng có thể giúp miễn thuế nếu được.

Thẩm định thuế

Nhân viên của dịch vụ tư vấn thuế có rất nhiều vai trò. Và một trong số đó là việc thẩm định thuế. Thường thì các công ty hướng đến hoạt động mua bán hay sát nhập. Việc này giúp phân tích tình trạng và những rủi ro liên quan về thuế. Các doanh nghiệp có thể được thẩm định toàn diện khi kết hợp dịch vụ này với bộ phận Tư vấn của Tổng công ty.

Dịch vụ tư vấn thuế hỗ trợ cho các doanh nghiệp rất nhiều
Dịch vụ tư vấn thuế hỗ trợ cho các doanh nghiệp rất nhiều

Xem xét thuế

Khách hàng còn được xem tổng quan về các vấn đề về thuế một cách chi tiết. Như vậy thì mọi người sẽ được khắc phục và giảm rủi ro rất nhiều về thuế. Các chuyên viên của dịch vụ có kinh nghiệm dày dặn có thể tư vấn cho các doanh nghiệp một cách thành thục. Mọi vấn đề đều được giải quyết hiệu quả.

Thuế giá trị gia tăng

Việc mở rộng hoạt động kinh doanh thì cần tìm hiểu được tầm quan trọng của dòng tiền lành mạnh qua hình thức này. Dịch vụ tư vấn thuế sẽ cho ra cái nhìn trực quan nhất về sự phát triển cũng như hỗ trợ để phát triển. Vì vậy mà các thủ tục, chính sách sẽ được tiêu chuẩn hóa. Điều này giúp cho các doanh nghiệp rất nhiều.

Làm việc với cơ quan nhà nước

Như mọi người cũng đã biết thì làm việc với cơ quan có thẩm quyền là không phải nhiệm vụ đơn giản, dễ dàng. Thế nhưng các chuyên gia của dịch vụ này đã có thể thực hiện tốt vấn đề đó và tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài. Vì vậy quá trình hỗ trợ khách hàng sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

Loại hình dịch vụ này sở hữu đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp
Loại hình dịch vụ này sở hữu đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp

Dịch vụ tư vấn thuế có công việc cụ thể là gì?

Nhiều người thấy được vai trò của họ tuy nhiên không biết khi sử dụng dịch vụ tư vấn thuế thì nhiệm vụ cụ thể là gì. Thường thì khi sử dụng gói dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ được nhân viên, chuyên viên thực hiện các hoạt động sau:

  • Hỗ trợ các doanh nghiệp, công ty ước tính và lập tờ khai thuế. Thường là theo từng định kỳ hoặc cũng có lúc là đợt phát sinh. Trước khi nộp cho Cơ quan Thuế đều được rà soát các tờ khai quyết toán thuế.
  • Thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp sẽ được tư vấn để lập hồ sơ quyết toán.
  • Cách thức Lập hồ sơ hoàn thuế sẽ được tư vấn đầy đủ. Bên cạnh đó còn có giải trình hồ sơ hoàn thuế cho các doanh nghiệp.
    Nhân viên đại diện khách hàng đi làm việc với cơ quan thuế.
  • Dịch vụ tư vấn thuế thực hiện các thủ tục xin ưu đãi cho doanh nghiệp.
  • Việc xử lý kế toán của doanh nghiệp có ảnh hưởng gì đến chi phí thuế cũng được tư vấn rõ ràng.
  • Từng quyết định của doanh nghiệp có ảnh hưởng gì, rủi ro ra sao, bất lợi và thuận lợi gặp phải cũng được chuyên viên giải đáp kỹ càng.
  • Hỗ trợ cho các khách hàng lập báo cáo chuyển giá.

Và rất nhiều hoạt động liên quan khác. Có thể thấy loại hình dịch vụ này tuy giá rẻ. Tuy nhiên sự quan trọng cùng chất lượng chúng đem lại đều rất hoàn hảo. Vì vậy mà ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng hơn.

Vai trò của dịch vụ là vô cùng cao
Vai trò của dịch vụ tư vấn thuế là vô cùng cao

Trên đây là bài viết giới thiệu một vài thông tin về dịch vụ tư vấn thuế cho mọi người cùng đọc và tham khảo. Thuế là một vấn đề quan trọng do đó nhân viên làm nhiệm vụ này phải có chuyên môn cao. Vì vậy các doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng đến dịch vụ này tại Luật Nguyễn ACE.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *