Thông Tin Về Thủ Tục Thành Lập Chi Nhánh Công Ty

Trong quá trình hoạt động, nếu công ty muốn mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh thì việc thành lập văn phòng đại diện, văn phòng giao dịch, chi nhánh, địa điểm điểm kinh doanh,… là một sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới đây, Luật Nguyễn ACE xin giới thiệu tới bạn đọc thủ tục thành lập chi nhánh công ty.

Chi phí thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Luật Nguyễn ACE chỉ 1.000.000VND với 3 ngày làm việc

ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN THỦ TỤC THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

Điều kiện việc việc đăng ký trụ sở chính chi nhánh

Trụ sở chính của  chi nhánh là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định với đầy đủ các nội dung dung sau: số nhà, ngách/hẻm/ngõ, phố/đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã/phường/thị trấn, huyện/quận/ thị xã/thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Doanh nghiệp có quyền lập một hoặc nhiều chi nhánh ở trong nước và chi nhánh nước ngoài phù hợp với quy định Việt Nam.

Những điều cần biết về thành lập chi nhánh công ty
Những điều cần biết về thành lập chi nhánh công ty

Điều kiện về đăng ký ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh

  • Chi nhánh chỉ được đăng ký ngành nghề kinh doanh có trong hệ thống ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.
  • Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của công ty đã đăng ký trước đó.

Người đứng đầu chi nhánh phải đáp ứng các điều kiện pháp lý và điều kiện về chuyên môn

Bên cạnh phải đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì người đứng đầu chi nhánh phải là người năng lực chuyên môn, kinh nghiệm để dẫn dắt hoạt động chi nhánh cũng như phối hợp với doanh nghiệp kinh doanh  hiệu quả

Điều kiện về hình thức hạch toán của chi nhánh công ty

Chi nhánh có thể đăng ký hình thức hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc doanh nghiệp nhưng thông thường sẽ lựa chọn hình thức phụ thuộc để doanh nghiệp dễ dàng quản lý, kiểm soát và theo dõi quá trình hoạt động.

BẢN CHẤT CỦA CHI NHÁNH CÔNG TY

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của công ty và có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp bao gồm chức năng đại diện theo uỷ quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đăng ký phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, không được nằm ngoài hệ thống ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tại tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở chi nhánh

THỦ TỤC THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY THEO LUẬT HIỆN NAY TẠI LUẬT NGUYỄN ACE?

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, soạn thảo hồ sơ và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định để thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Chuyên viên của Luật Nguyễn ACE sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin cần thiết cho việc soạn thảo hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh như giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, thông tin về địa điểm đặt chi nhánh,…., sau đó chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ dựa trên các thông tin mà khách hàng cung cấp

Chúng tôi sẽ trực tiếp cho khách ký hoặc gửi hồ sơ cho khách ký tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty
Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập tới cơ quan đăng ký chi nhánh công ty

Hồ sơ thành lập chi nhánh sau khi hoàn thành sẽ được chúng tôi tiến hành rà soát lại một lần nữa và nộp hồ sơ đăng ký hoạt động tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền thẩm định và cấp giấy chứng nhận thành lập chi nhánh công ty

Sở KH & ĐT sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành thẩm định tính hợp pháp, hợp lệ của các thông tin trên hồ sơ. Dựa trên cơ sở đó, Sở KH & ĐT sẽ cấp giấy chứng nhận thành lập chi nhánh công ty.

Bước 4: Công bố thông tin thành lập chi nhánh công ty và khắc con dấu chi nhánh công ty

Thủ tục này sẽ được Luật Nguyễn ACE đại diện khách hàng thực hiện, kể cả khắc dấu

CÁC CÔNG VIỆC CẦN THỰC HIỆN SAU KHI THỰC HIỆN THỦ TỤC THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

Thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí môn bài

  • Trường hợp 1: Nếu chi nhánh lựa chọn hình thức hạch toán độc lập thì sẽ kê khai và nộp lệ phí môn bài tại cơ quan quản lý chi nhánh.
  • Trường hợp 2: Nếu chi nhánh lựa chọn hình thức hạch toán phụ thuộc:

Nộp tờ khai lệ phí môn bài tại cơ quan thuế trụ sở chính nếu chi nhánh đó được đặt cùng tỉnh với trụ sở chính của công ty.

Nộp tờ khai lệ phí môn bài tại tại cơ quan thuế – nơi đặt chi nhánh nếu như chi nhánh đặt tại địa điểm khác tỉnh với trụ sở chính của công ty.

Thực hiện nghĩa vụ thuế Giá trị gia tăng đối với chi nhánh

Chi nhánh phải tự kê khai thuế giá trị gia tăng dù lựa chọn hình thức hạch toán độc lập hay phụ thuộc

Nộp Thuế Thu nhập doanh nghiệp cho chi nhánh

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY TẠI LUẬT NGUYỄN ACE

Đến với Luật Nguyễn ACE, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và chính xác các quy định của pháp luật về thủ tục thành lập chi nhánh. Tư vấn và hỗ trợ soạn thảo các hồ sơ, giấy tờ sau đó hướng dẫn ký và  chuyển cho khách hàng ký. Chịu trách nhiệm về tính chính xác của hồ sơ, nộp hồ sơ, trao đổi trực tiếp với chuyên viên thụ lý, nhận và thông báo kết quả cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung pháp lý xoay quanh vấn đề thủ tục thành lập chi nhánh công ty. Nếu bạn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *