Tổng cục Thuế hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2021

(TBTCO) – Để hướng dẫn doanh nghiệp, người nộp thuế thực hiện các thủ tục quyết toán thuế năm 2021, Tổng cục Thuế tổ chức “Chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2021” trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (www.gdt.gov.vn). Chương trình được thực hiện trong 2 ngày (ngày 21 – 22/3/2022).

Bà Lê Thị Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế (Tổng cục Thuế) cho biết, để đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế trong giai đoạn quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN), hằng năm Tổng cục Thuế đều tổ chức các buổi hỗ trợ quyết toán thuế trực tiếp trên trang web của Tổng cục Thuế.

“Tại chương trình hỗ trợ trực tuyến này, Tổng cục Thuế sẽ hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc cho người nộp thuế trên cả nước, đồng thời kịp thời nắm bắt những vướng mắc của người nộp thuế khi làm thủ tục quyết toán thuế, từ đó có các biện pháp hỗ trợ người nộp thuế phù hợp, hiệu quả” – bà Thủy nói.

tong-cuc-thue-ho-tro-thu-tuc-quyet-toan-thue-nam-2021

Theo kế hoạch của Tổng cục Thuế, Chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2021 sẽ được thực hiện trong 2 ngày, ngày 21/3 sẽ hỗ trợ về những vấn đề liên quan đến chính sách, cũng như quyết toán thuế TNDN; ngày 22/3 sẽ hỗ trợ về thuế TNCN (thời gian bắt đầu từ 8h30 đến 16h30 cùng ngày).

Tại buổi hỗ trợ trực tuyến, các cán bộ, công chức của Tổng cục Thuế đến từ các vụ, đơn vị chuyên môn như: Vụ Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế, Vụ Kê khai kế toán thuế, Vụ Doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh, cá nhân, Vụ Chính sách, Cục Thanh tra kiểm tra… sẽ trực tuyếp trả lời các câu hỏi mà người nộp thuế gửi đến qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Việc hỗ trợ trực tuyến không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế biết được các chính sách thuế mới, thủ tục quyết toán thuế, mà còn tránh được tập trung đông người trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tiết kiệm được thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, người nộp thuế. Nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, thì việc ngành Thuế tổ chức các buổi hỗ trợ trực tuyến (thay vì tổ chức hội nghị trực tiếp) là rất cần thiết, phù hợp với bối cảnh dịch bệnh, vừa tránh được sự lây lan của dịch bệnh, mà vẫn giúp cho người dân và doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước theo đúng quy định./.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *