Những Điều Cần Biết Khi Thành Lập Chi Nhánh Công Ty

Thành lập chi nhánh công ty là việc không thể thiếu khi công ty mở rộng thị trường, mở rộng quy mô. Chi nhánh công ty là đơn vị trực thuộc của công ty, chịu sự quản lý, chi phối của công ty. Việc mở chi nhánh công ty thường hướng tới mục đích xúc tiến thương mại của công ty thông qua việc mở rộng quy mô, thị trường kinh doanh. Công ty bạn đang muốn thành lập chi nhánh? Bạn đang cần hỗ trợ thủ tục thành lập chi nhánh? Luật Nguyễn ACE sẽ giúp bạn tất cả những điều băn khoăn về việc thành lập chi nhánh.

THành lập chi nhánh công ty

CĂN CỨ PHÁP LÝ

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

 • Văn bản thông báo thành lập chi nhánh (văn bản này do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký, cũng có nghĩa là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ra thông báo này)
 • Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty hợp danh: Bản sao nghị quyết, quyết định của Hội đồng thành viên và biên bản họp của Hội đồng thành viên
 • Đối với công ty cổ phần: Bản sao nghị quyết, quyết định của Hội đồng quản trị và Biên bản hợp của Hội đồng quản trị
 • Đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên: nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh công ty như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu, giấy đăng ký thạm trú, giấy phép lao động,…

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm các văn bản như đã liệt kê tại mục trên

Bước 2: Nộp trực hồ sơ thành lập chi nhánh tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chi nhánh (ví dụ như trụ sở chi nhánh tại Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư Hồ Chí Minh). Cùng với đó, chủ thể phải thực hiện nộp đủ phí, lệ phí cùng với việc nộp hồ sơ.

Bước 3: Sau 03 ngày Cơ quan đăng ký kinh doanh (Sở kế hoạch và đầu tư) sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và công bố thông tin chi nhánh.

Trong thời hạn 3 ngày nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cơ quan đăng ký doanh nghiệp phải thông báo cho doanh nghiệp bằng văn bản về những nội dung cần sửa đổi và bổ sung.

Bước 4: Khắc dấu cho chi nhánh

Loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu là do doanh nghiệp tự quyết định.

LỆ PHÍ KHI THỰC HIỆN THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

 • Nộp hồ sơ theo phương thức trực tiếp: 100.000 đồng
 • Nộp online qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiêp: Miễn phí
 • Phí công bố thông tin: 100.000 đồng

Một số lưu ý cần biết khi thành lập chi nhánh công ty

LƯU Ý VỀ CÁCH ĐẶT TÊN CHI NHÁNH CÔNG TY

 • Tên chi nhánh công ty phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
 • Cấu trúc đặt tên: “ Chi nhánh” + Tên doanh nghiệp.
  Ví dụ: Tên doanh nghiệp là Công ty TNHH Ván Ép Việt Á thì chi nhánh của công ty này sẽ được đặt tên như sau: Chi nhánh Công ty TNHH Ván Ép Việt Á.
 • Tên chi nhánh công ty được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của công ty trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh phát hành.

LƯU Ý VỀ NGÀNH, NGHỀ KINH DOANH CỦA CHI NHÁNH CÔNG TY

Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của công ty. Có nghĩa rằng, chi nhánh công ty chỉ đăng ký các ngành nghề mà công ty đã đăng ký. Đây chính là sự ràng buộc giữa công ty và chi nhánh của mình.

NẾU BẠN THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Khi thành lập chi nhánh công ty nước ngoài, bạn cần lưu ý nội dung hoạt động của chi nhánh phải phù hợp với cam kết mở của của thị trường Việt Nam trong các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thanh viên, ngoài ra còn phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh của công ty đó;

Thời hạn giải quyết là 07 ngày;

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY TẠI LUẬT NGUYỄN ACE

Bảng giá dịch vụ

Dịch vụ Phí dịch vụ Thời gian
Thành lập chi nhánh công ty 1.000.000 (trọn gói) 3 ngày thực hiện

Những thông tin khách hàng cần cung cấp để Luật Nguyễn ACE thực hiện thành lập chi nhánh công ty cho khách hàng:

 • Mã số doanh nghiệp
 • Tên, địa chỉ chi nhánh
 • Thông tin giám đốc chi nhánh

Lý do bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Luật Nguyễn ACE

 • Tiết kiệm thời gian, công sức
 • Tỷ lệ thành công tuyệt đối
 • Phí dịch vụ hợp lý
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng

Bên cạnh dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, Luật Nguyễn ACE còn cung cấp trọn gói dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh, dịch vụ kế toán trọn gói… đồng hành cùng doanh nghiệp với các nghiệp vụ kế toán và pháp lý!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *