Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên là một loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay. Một trong những vấn đề được các chủ thể quan tâm đó là chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, Luật Nguyễn ACE xây dựng bài tư vấn về chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên cùng với những thắc mắc thường gặp khi thành lập loại hình doanh nghiệp này.

CHI PHÍ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN

Lệ phí đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty ( căn cứ vào Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP).

Mức lệ phí đăng ký thành lập Công ty TNHH 1 thành viên theo quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng/lần. Người thành lập công ty nộp lệ phí trực tiếp bằng dịch vụ thanh toán điện tử.

Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên
Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Phí Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định tại khoản 3 Điều 32 của Luật doanh nghiệp 2020, trong thời hạn 30 ngày, Công ty TNHH 1 thành viên phải tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia theo các bước hướng dẫn.

Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng.

Xem thêm: Thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Chi phí khắc con dấu công ty TNHH 1 thành viên

Trên thực tế, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khắc con dấu doanh nghiệp nói chung, công ty TNHH 1 thành viên nói riêng có  các mức giá khác nhau. Mức giá cho dấu tròn công ty TNHH 1 thành viên dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Dấu chức danh từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng.

Chi phí làm biển hiệu công ty TNHH 1 thành viên

Không có mức giá cụ thể nào đối với làm biển công ty TNHH vì tuỳ thuộc vào yêu cầu của công ty về kích thước, chất liệu, giao diện,… có thể dao động từ 500.000VND – 1.500.000VND

Phí mua chữ ký số cho công ty TNHH 1 thành viên

Căn cứ quy định tại  khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP, chữ ký số được định nghĩa là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng.  Từ đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác.

Theo Khoản 3 Điều 26 Luật Doanh nghiệp thì hiện nay, doanh nghiệp không bắt buộc phải sử dụng chữ ký số và hoàn toàn có quyền lựa chọn việc sử dụng hoặc không sử dụng chữ ký số trong quá trình hoạt động kinh doanh, đảm bảo các giao dịch, hoạt động diễn ra một cách thuận tiện nhất.

Chi phí mua chữ ký số là bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng đơn vị cung cấp.

Mở tài khoản ngân hàng cho công ty TNHH 1 thành viên mới thành lập

Đa số các ngân hàng miễn phí cho các doanh nghiệp mới thành lập bao gồm cả công ty TNHH 1 thành viên. Mở tài khoản ngân hàng nằm trong gói thành lập công ty tại Luật Nguyễn ACE.

CHI PHÍ DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên, đồng nghĩa với việc chi phí dịch vụ có thể khác nhau, không có giá ấn định. Luật Nguyễn ACE xin cung cấp bảng giá chi tiết chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên như sau:

1.GÓI CƠ BẢN Phí dịch vụ Thời gian làm việc
Tư Vấn và thực hiện (GPKD +Mã số thuế + Dấu tròn + bố cáo thành lập 1.800.000

Đã bao lệ phí

4 ngày làm việc 

 

2.GÓI HOÀN THIỆN Phí dịch vụ Thời gian làm việc
Tư Vấn và thực hiện (GPKD +Mã số thuế +  Dấu tròn + Khai hồ sơ thuế ban đầu với cơ quan thuế)  

2.500.000

Đã bao lệ phí

6 ngày làm việc

 

3.GÓI ĐẦY ĐỦ BAO GỒM MUA CHỮ KÝ SỐ, HÓA ĐƠN Phí Dịch vụ Thời Gian làm việc
Tư Vấn và thực hiện (GPKD +Mã số thuế +  Dấu tròn + Khai thuế ban đầ 100 số  hoá đơn điện + chữ ký số  (03 năm) 4.900.000

Đã bao lệ phí

9 ngày làm việc

THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Ngoài các chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên thì các chủ thể thành lập còn đặt ra nỗi băn khoăn “Cần bỏ ra bao nhiêu vốn đề thành lập công ty”. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này như sau:

 • Thứ nhất, vốn phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh chứ không phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp. Vậy nên,  nếu công ty TNHH đăng ký ngành nghề kinh không yêu cầu mức vốn pháp định thì công ty không cần quan tâm về ràng buộc pháp lý đối với vốn điều lệ
 • Thứ hai, nếu công ty TNHH đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu mức vốn pháp định để hoạt động, thì cần đăng ký vốn điều lệ phù hợp với mức vốn tối thiểu để thành lập công ty mà pháp luật đặt ra. Ví dụ: ngành kinh doanh chứng khoán yêu cầu vốn tối thiểu 25 tỷ đồng, Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài yêu cầu vốn tối thiểu 200 tỷ đồng.
 • Thứ ba, dù ngành nghề kinh doanh có yêu cầu mức vốn pháp định hay không thì công ty cũng cần cân nhắc kỹ càng vì vốn điều lệ còn là căn cứ để doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh, hợp tác, đầu tư sau này. Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ quá thấp thì sẽ càng thu hẹp phạm vi hợp tác, thậm chí không nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của các nhà đầu tư, cơ quan Nhà nước, ngân hàng,….
Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần bao nhiêu vốn
Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần bao nhiêu vốn

HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN

Theo điều 24 Nghị định 01/2021 Về đăng ký Doanh nghiệp thì hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên sẽ bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Giấy đề nghị đăng ký công ty TNHH 1 thành viên.
 • Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên – được xây dựng theo quy chuẩn tại khoản 2 Điều 24 Luật doanh nghiệp 2020 bao gồm các nội dung cơ bản như:
  • Tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty TNHH 1 thành viên;
  • Ngành, nghề kinh doanh mà công ty TNHH 1 thành viên dự định kinh doanh;
  • Vốn điều lệ mà công ty dự định đăng ký với cơ quan Nhà nước
  • Họ, tên, địa chỉ liên lạc của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên
  • Cơ cấu tổ chức quản lý trong công ty TNHH  1 thành viên;
  • Số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty; phân chia quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật trong trường hợp công ty TNHH 1 thành viên đó có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật;
  • Thể thức thông qua quyết định của công ty và nguyên tắc giải quyết tranh chấp nội bộ;
  • Căn cứ và phương pháp xác định tiền lương/thù lao/thưởng của người quản lý và Kiểm soát viên;
  • Nguyên tắc phân chia lợi nhuận sau thuế và xử lý lỗ trong kinh doanh;
  • Trường hợp giải thể, trình tự giải thể và thủ tục thanh lý tài sản công ty TNHH 1 thành viên;
  • Thể thức sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty trong quá trình hoạt động.
 • Bản sao các giấy tờ pháp lý sau đây:
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên. Nếu là cá nhân thì đó là CMND/CCCD/Hộ chiếu, còn nếu là tổ chức là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu có.

Nếu khách hàng cần hỗ trợ soạn thảo văn bản thì chỉ cần bỏ ra một chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên rất nhỏ.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao lâu?

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên là 3 ngày đối với bước xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và đầu tư. Tuy nhiên, trên thực tế thủ tục này thực hiện lâu hơn 3 ngày. Ngoài ra các công việc sau khi xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như khai thuế, khắc dấu,… nên tổng thời gian thực hiện thủ tục thành lập công ty có thể kéo dài 30 ngày.

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ trọn gói thành lập công ty tại Luật Nguyễn ACE thì chỉ mất khoảng 10 – 13 ngày làm việc  để thực hiện tất tần tất các công việc với chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên hợp lý.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận thành lập công ty TNHH 1 thành viên?

Theo Điều 14, 15  Nghị định 01/2021 về đăng ký doanh nghiệp cấp giấy chứng nhận thành lập công ty TNHH 1 thành viên thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh, nơi đặt trụ sở kinh doanh.

“Phòng đăng ký kinh doanh trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; cấp hoặc từ chối cấp đăng ký doanh nghiệp”

 Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ bên ngoài khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên?

 • Khi có sự trợ giúp của các đơn vị dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ được rút ngắn được đáng kể thời gian chuẩn bị của mình. Nếu doanh nghiệp tự thực hiện thì thời gian chuẩn bị cũng như thực hiện thủ tục có thể lên tới vài tháng nhưng nếu sử dụng dịch vụ thì chỉ tới 10 – 13 ngày làm việc, khách hàng đã nhận được kết quả.
 • Với sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm và chuyên môn dày dặn cũng như sự hiểu biết về thị trường của công ty dịch vụ, họ sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư cùng cơ sở vật chất, hạ tầng của doanh nghiệp. Đảm bảo doanh nghiệp có tiền đề để hoạt động kinh doanh được hiệu quả
 • Lựa chọn hợp tác với công ty dịch vụ, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tư vấn pháp lý thường xuyên với bất kỳ vướng mắc gì, thậm chí là được tư vấn miễn phí
 • Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên không quá cao, các đơn vị pháp lý thường cung cấp dịch vụ với chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên hợp lý, thậm chí có đơn vị còn cung cấp dịch vụ giá rất rẻ.
 • Một điều quan trọng nhất mà các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ bên ngoài là được hỗ trợ toàn bộ quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như giấy tờ pháp lý để thành lập công ty. Công ty của bạn cũng tránh được rất nhiều rủi ro pháp lý sau này, chỉ cần chuyên tâm kinh doanh, phát triển công ty.

Trên đây là phần tư vấn của Luật Nguyễn ACE về chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Chúng tôi đã hệ thống các loại chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên và khái quát một số vấn đề khi thành lập công ty. Hy vọng quý khách hàng có sự cân nhắc, lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *