Những Lưu Ý Và Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành viên

Khi thành lập công ty thì bước soạn thảo hồ sơ là bước rất quan trọng. Nó đòi hỏi tính chuyên môn và cả sự cẩn thận, tỉ mỉ. Với mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có hồ sơ thành lập công ty khác nhau. Hôm nay, Luật Nguyễn ACE sẽ giới thiệu tới bạn đọc về Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên và giới thiệu dịch vụ của chúng tôi tới bạn đọc.

HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN

 • Giấy đề nghị đăng ký công ty TNHH 1 thành viên nêu rõ thông tin chủ sở hữu và thông tin về doanh nghiệp do chủ sở hữu doanh nghiệp là người kê khai và ký
 • Điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên. Dù không quy định về biểu mẫu bắt buộc đối với điều lệ nhưng điều lệ phải có đầy đủ nội dung quy định tại khoản 2 Điều 24 Luật Doanh nghiệp 2020. Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên do chủ sở hữu công ty ký

Bản sao hợp pháp của các giấy tờ sau đây:

 • Giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật của công ty.
 • Giấy tờ tùy thân chủ sở hữu công ty là cá nhân; Trong trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức thì cần. cung cấp giấy tờ pháp lý như giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, giấy phép hoạt động hợp pháp của tổ chức,…
 • Giấy tờ tùy thân của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.
 • Giấy tờ pháp lý (được hợp pháp hóa lãnh sự) của tổ chức nước ngoài là chủ sở hữu công ty.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có).

Tuy nhiên, đến với Luật Nguyễn ACE, khách hàng không cần phải chuẩn bị tài liệu, giấy tờ, hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên rườm rà mà chỉ cần chuẩn bị bản sao công chứng CMND/CCCD/HỘ CHIẾU. Còn mọi vấn đề khác, Luật Nguyễn ACE sẽ hỗ trợ khách hàng.

Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên
Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

LƯU Ý KHI THÀNH LẬP ĐỐI VỚI CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN

Thứ nhất, về số lượng thành viên khi doanh nghiệp tiến hành làm hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

 • Số lượng thành viên khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên chỉ cần một người hoặc một tổ chức. Thành viên Công ty TNHH 1 thành viên có thể là do người góp vốn hoặc 1 công ty góp vốn thành lập.
 • Trước đây, công ty TNHH 1 thành viên chỉ có tổ chức mới được thành lập nên hiện nay còn rất nhiều công ty có vốn nhà nước hoạt động ở loại hình công ty này.

Thứ hai, lưu ý về vấn đề hạch toán tiền lương của giám đốc công ty TNHH do cá nhân là chủ sở hữu

Căn cứ vào Bộ luật Lao động 2019, Luật doanh nghiệp 2020, Luật Thuế thu nhập cá nhân thì có thể rút ra nhận xét như sau:

 • Giám đốc Công ty TNHH 1 thành viên đồng thời là chủ công ty TNHH 1 thành viên thì tiền lương của giám đốc không được tính vào chi phí được trừ của doanh nghiệp.

CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN THỰC HIỆN CÔNG VIỆC CỦA  DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN TẠI LUẬT NGUYỄN ACE

Tại Luật Nguyễn ACE sẽ có các gói dịch vụ đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Các gói dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Luật Nguyễn ACE thì không chỉ dừng ở việc soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên mà còn rất nhiều các nội dung khác. Cụ thể như sau:

 • Với gói cơ bản có giá là 1.800.000 VND sẽ bao gồm tư vấn pháp lý và thực hiện xin cấp giấy phép kinh doanh, mở mã số thuế doanh nghiệp, khắc dấu tròn, bố cáo thành lập.
 • Với gói hoàn thiện có giá là 2.500.000 VND sẽ bao gồm tất cả nội dung tại cơ bản + thủ tục khai thuế ban đầu.
 • Với gói đầy đủ có giá là 4.900.000 VNĐ sẽ bao gồm tất cả nội dung tại gói hoàn thiện + 100 hóa đơn điện + chữ ký số (3 năm).
 • Thời gian thực hiện công việc chỉ từ 4 ngày làm việc.
Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên
Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

ƯU ĐIỂM DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN TẠI LUẬT NGUYỄN ACE

 • Thứ nhất, tư vấn chuyên sâu những kiến thức pháp luật liên quan, trực tiếp cử luật sư, chuyên viên pháp lý phụ trách soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên, theo dõi tiến độ và xử lý vấn đề phát sinh kịp thời để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
 • Thứ hai, Luật Nguyễn ACE nổi tiếng trong giới luật sư bởi đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm.
 • Thứ ba, Luật Nguyễn ACE còn có thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, luôn hết mình vì khách hàng.
 • Thứ tư, giá trị dịch vụ mà chúng tôi đem đến cho khách hàng cam kết chất lượng. Sự chứng minh rõ nhất là chúng tôi tồn tại và phát triển mạnh mẽ giữa hàng trăm, hàng nghìn công ty công cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH.
 • Thứ năm, Luật Nguyễn ACE còn được biết đến nhiều bởi chi phí hợp lý. Chúng tôi luôn hướng đến sự phát triển bền vững, cơ hội hợp tác, làm việc lâu dài với khách hàng nên chi phí thành lập công ty giá rẻ.

Vậy là Luật Nguyễn ACE đã giới thiệu xong đến bạn về hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên và những vấn đề cần lưu ý khác. Nếu bạn có thắc mắc gì về các vấn đề trên hoặc các vấn đề khác về thủ tục thành lập, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *