Tìm hiểu chi phí thành lập công ty

Chi phí thành lập công ty không phải là vấn đề quan tâm hàng đầu khi doanh nghiệp thành lập nhưng vì chi phí luôn đi đôi với chất lượng công việc nên vấn đề này vẫn nên được nhắc đến. Thêm nữa, các chủ thể cần biết chi phí thành lập công ty để chuẩn bị về mặt tài chính tốt nhất trước khi thành lập.

TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHI PHÍ THÀNH LẬP CÔNG TY?

 • Chi phí thành lập công ty tuỳ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của quý khách hàng. Từ đó, đem lại những chất lượng và hiệu quả công việc khác nhau.
 • Sẽ rất khó khăn nếu quý khách hàng yêu cầu một chi phí thành lập công ty giá rẻ nhưng thật chất lượng. Bởi thực tế, để đem lại một chất lượng tốt, hiệu quả cao, dịch vụ uy tin thì bắt buộc phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian, tiền bạc.
 • Hiện nay, trên phương tiện truyền thông, quý khách có thể bắt gặp các dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ bất ngờ. Có thể thấy, chi phí thành lập công ty của mỗi đơn vị dịch vụ là khác nhau, thậm chí có sự chênh lệch đáng kể. Tuy nhiên Luật Nguyễn ACE khuyên khách hàng nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ hợp lý, không vì chi phí giá rẻ mà vội đưa ra quyết định.
 • Chúng tôi có thể chỉ ra một vài nhược điểm tiêu biểu đối khi quý khách sử dụng dịch vụ có chi phí thành lập công ty giá rẻ:
  • Chi phí thành lập công ty giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn phải tự đánh cược với mình về chất lượng dịch vụ cung cấp;
  • Có thể ảnh hưởng đến thời gian thực hiện công việc và có thể làm trì trệ cơ hội hợp tác kinh doanh
  • Bạn không được hưởng dịch vụ trọn gói, thay vào đó phải tự mình thực hiện các thủ tục hành chính, tới cơ quan Nhà nước,…
Tại sao cần quan tâm chi phí thành lập công ty
Tại sao cần quan tâm chi phí thành lập công ty

CÁC LOẠI CHI PHÍ THÀNH LẬP CÔNG TY HIỆN NAY

Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp

Công ty phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty (căn cứ vào Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP).

Mức lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng/lần.

Người thành lập doanh nghiệp nộp lệ phí trực tiếp bằng dịch vụ thanh toán điện tử.

Phí Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định tại khoản 3 Điều 32 của Luật doanh nghiệp 2020, trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp phải tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia theo các bước hướng dẫn.

Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng.

Chi phí khắc con dấu công ty

Trên thực tế, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khắc con dấu doanh nghiệp với các mức giá khác nhau. Mức giá cho dấu tròn công ty dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Dấu chức danh từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng.

Chi phí làm biển công ty

Không có mức giá cụ thể nào đối với làm biển công ty vì tuỳ thuộc vào yêu cầu của công ty về kích thước, chất liệu, giao diện,… có thể dao động từ 500.000VND – 1.500.000VND

Phí mua chữ ký số

Căn cứ quy định tại khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP, chữ ký số được định nghĩa là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác. Chi phí mua chữ ký số là bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng đơn vị cung cấp.

Mở tài khoản ngân hàng cho công ty mới thành lập

Công ty không cần bỏ chi phí để mở tài khoản ngân hàng cho công ty mới thành lập. Đa số các ngân hàng miễn phí cho doanh nghiệp mới thành lập. Dịch vụ thành lập công ty ở Luật Nguyễn hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngân hàng.

KHI THUÊ DỊCH VỤ BÊN NGOÀI CÁC PHÍ THÀNH LẬP CÔNG TY SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, đa số các công ty thường thuê dịch dịch bên ngoài để thành lập công ty. Các mức giá là khác nhau, tùy đơn vị cung cấp dịch vụ. Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty với chi phí chỉ vài trăm nghìn cho đơn hơn 1 triệu đồng. Nhưng có những đơn vị thì chi phí thành lập công ty lên tới vài triệu đồng. Tại sao lại có sự khác nhau về chi phí thành lập công ty như vậy? Luật Nguyễn ACE xin lý giải điều này như sau:

 • Với chi phí vài trăm nghìn để thành lập công ty mà các đơn vị công khai thường sẽ chưa bao gồm lệ phí Nhà nước, phí công chứng. Mà chi phí đó sẽ chỉ bao gồm công sức tiến hành thủ tục hành chính. Và sau khi thực hiện xong thủ tục này, đơn vị sẽ thu thêm.
 • Cách làm này cũng thể hiện được ưu điểm là khách hàng theo dõi được sát xao hơn về tiến trình và biết rõ hơn về hạng mục chi phí thành lập công ty. Tuy nhiên lại có nhược điểm kết quả công việc không được đảm bảo và thậm chí chi phí phát sinh còn nhiều hơn dự toán ban đầu.
 • Có một số đơn vị cung cấp dịch vụ với chi phí vài triệu. Đó thường là chi phí trọn gói và khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản nào nữa. Bao gồm lệ phí Nhà nước, phí công chứng, thù lao thực hiện công việc và các chi phí khác. Như vậy khách hàng sẽ không bị mất quá nhiều thời gian và vẫn đảm bảo được công việc được hoàn thành nhanh chóng.
Chi phí thành lập công ty tại Luật Nguyễn ACE
Chi phí thành lập công ty tại Luật Nguyễn ACE

CHI PHÍ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI LUẬT NGUYỄN ACE

Tại Luật Nguyễn ACE chúng tôi không cung cấp dịch vụ thành lập công ty với chi phí giá rẻ mà chúng tôi cung cấp dịch vụ với chi phí thành lập công ty hợp lý.

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá thành lập công ty sau đây:

 • Với gói cơ bản – 1.800.000 VND sẽ bao gồm tư vấn pháp lý và thực hiện xin cấp giấy chứng nhận thành lập công ty cổ phần, mở mã số thuế doanh nghiệp, khắc dấu tròn, bố cáo thành lập.
 • Với gói hoàn thiện – 2.500.000 VND sẽ bao gồm tất cả nội dung tại cơ bản + thủ tục khai thuế ban đầu.
 • Với gói đầy đủ – 4.900.000 VNĐ sẽ bao gồm tất cả nội dung tại gói hoàn thiện + 100 hóa đơn điện + chữ ký số (3 năm).

Quý khách có thể thấy, các gói dịch vụ của chúng tôi là dịch vụ trọn gói và cam kết không thu thêm của quý khách hàng bất cứ khoản nào nữa. Dịch vụ trọn gói được thể hiện từ gói rẻ nhất là 1.800.000 VND.

Có thể quý khách hàng sẽ thấy các gói dịch vụ của chúng tôi đắt hơn một số đơn vị khác nhưng quan trọng là “tiền nào của ấy”. Bởi lẽ, khi bỏ ra số tiền này, quý khách sẽ được trải nghiệm một dịch vụ không thể tuyệt vời hơn tại Luật Nguyễn ACE.

 • Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm;
 • Thời gian thực hiện công việc nhanh chóng, thậm chí hoàn thành công việc trước tiến độ đã cam kết với khách hàng;
 • Kết quả thực hiện công việc đúng như quý khách hàng mong muốn;
 • Chúng tôi hỗ trợ quý khách hàng trên mọi nẻo đường, ngay cả khi đã chấm dứt hợp đồng dịch vụ.

CÁC CHI PHÍ KHÁC SAU KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

Nhiều doanh nghiệp đặt ra câu hỏi: “Sau khi thành lập công ty, chúng tôi còn phải bỏ ra chi phí gì nữa không?”

Ở các đơn vị khác thì chúng tôi không dám khẳng định nhưng tại Luật Nguyễn ACE, khi khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói với gói đầy đủ thì khách hàng không phải bỏ ra bất kỳ chi phí gì nữa mà chỉ yên tâm bắt đầu vào hoạt động, sản xuất, kinh doanh. Bởi lẽ gói đầy đủ của chúng tôi đã bao gồm tất tần tật các thủ tục khi thành lập doanh nghiệp.

Sau bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng, khách hàng có lựa chọn đúng đắn để việc thành lập công ty trở nên dễ dàng, thuận lợi, hoạt động kinh doanh từ đó mà suôn sẻ, hanh thông. Và Dịch vụ tại Luật Nguyễn ACE cũng là một lựa chọn tốt dành cho quý khách hàng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *