Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Tại Luật Nguyễn ACE, chỉ từ 1.800.000 VND là đã có thể thành lập doanh nghiệp và sở hữu GPKD + Mã số thuế + Dấu tròn + bố cáo thành lập trong thời gian từ 4 ngày làm việc. Bên cạnh đó, có một số điều kiện mà các doanh nghiệp cần lưu ý, cùng tìm hiểu điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên nhé.

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên về chủ thể thành lập công ty

 • Với tên gọi đã có thể xác định được điều kiện tiên quyết là phải có 02 thành viên dù là cá nhân hoặc tổ chức tham gia góp vốn và số lượng thành viên tham gia góp vốn không được quá 50;
 • Ngoài ra, cần chú ý các trường hợp cấm theo khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 về quyền thành lập công ty TNHH 2 thành viên để đảm bảo đáp ứng điều kiện thành lập doanh nghiệp.
Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên
Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên về tên doanh nghiệp

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự ‘Công ty TNHH + Tên riêng”

 • Đối với tên riêng, phần tên riêng trong công ty phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt và F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
 • Tên doanh nghiệp phải được thể hiện  tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách treo biển. Ngoài ra tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành để có thể nhận diện thương hiệu.

Ngoài ra, khi đặt tên doanh nghiệp cần chú ý không vi phạm những điều cấm trong việc đặt tên của một doanh nghiệp :

 • Thứ nhất, tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký tên trước đó.
 • Thứ hai, tên doanh nghiệp giống tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp. Trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó doanh nghiệp mới được sử dụng tên đó.

Tên doanh nghiệp có chứa các từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc hoặc xúc phạm tới một cá nhân/ tổ chức khác.

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên về tên doanh nghiệp
Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên về tên doanh nghiệp

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên về ngành nghề khi đăng ký thành lập công ty

Doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh ngành, nghề mà luật không cấm nhưng vẫn đảm bảo phải đáp ứng đủ điều kiện đầu tư kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà pháp luật quy định

Như vậy, doanh nghiệp có thể được kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật đã quy định trong hệ thống ngành nghề đã được ban hành hoặc những ngành nghề nằm ngoài danh mục ngành nghề quy định nhưng không bị cấm.

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên về trụ sở chính của doanh nghiệp

 • Trụ sở chính của doanh nghiệp thuộc  lãnh thổ Việt Nam, đồng nghĩa với việc thuộc thẩm quyền quản lý của Nhà nước Việt Nam.
 • Trụ sở công ty không được đặt tại căn hộ chung cư, nhà tập thể để đảm bảo trật tự an ninh khu vực chung cư, nhà tập thể cho người dân sinh sống.

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên về vốn điều lệ khi thành lập công ty

Vốn điều lệ của công ty TNHH hai thành viên khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên cam kết góp và được thể hiện trong Điều lệ công ty.

Vốn của doanh nghiệp do các thành viên tự quyết định và đăng ký vốn khi thành lập công ty sao cho phù hợp với nhu cầu với quy mô hoạt động, trừ trường hợp các ngành nghề yêu cầu vốn điều lệ như bất động sản, bảo hiểm,….

Thành viên của công ty không được rút vốn đã góp vào công ty TNHH 2 thành viên ra dưới bất kỳ hình thức, trừ các trường hợp theo quy định pháp luật như sau: 

 • Thành viên đó đã bỏ phiếu không tán thành đối với nghị quyết, quyết định của Hội đồng thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên;
 • Thành viên chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình cho người khác;
 • Thành viên công ty bị chết, bị Tòa án tuyên bố mất tích, bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi thì có quyền rút vốn theo thủ tục mà luật quy định ;
 • Giảm vốn điều lệ thông qua hình thức hoàn trả một phần vốn góp .

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên về người đại diện theo pháp luật

 • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nói chung, của công ty TNHH 2 thành viên nói riêng là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.
 • Với vai trò như vậy, công ty TNHH 2 thành viên cần có một người đại diện pháp luật có đủ trình độ và đáp ứng các điều kiện theo luật định.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên có thể bầu một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật và phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam

Nếu bạn còn băn khoăn về điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên, hãy liên hệ Luật Nguyễn ACE để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *