Chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tốn kém không? Chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên dao động khoảng bao nhiêu? Thủ tục thành lập công ty được tiến hành như thế nào? Nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên hay không? Đó là những thắc mắc Luật Nguyễn ACE tổng hợp dựa trên tình hình thực tế chung. Cùng chúng tôi giải đáp nhé!

CHI PHÍ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Mức lệ phí đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp (căn cứ vào Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP).

Mức lệ phí đăng ký thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên theo quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng/lần. Người thành lập công ty nộp lệ phí trực tiếp bằng dịch vụ thanh toán điện tử.

Phí Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định tại khoản 3 Điều 32 của Luật doanh nghiệp 2020, trong thời hạn 30 ngày, công ty TNHH 2 thành viên trở lên phải tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia theo các bước hướng dẫn.

Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư 47/2019/TT – BTC là 100.000 đồng.

Chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên
Chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Chi phí khắc con dấu Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Trên thực tế, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khắc con dấu doanh nghiệp nói chung, công ty TNHH 2 thành viên trở lên nói riêng có  các mức giá khác nhau. Mức giá cho dấu tròn công ty TNHH 2 thành viên trở lên dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Dấu chức danh từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng.

Chi phí làm biển hiệu Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Không có mức giá cụ thể nào đối với làm biển công ty TNHH 2 thành viên trở lên vì tuỳ thuộc vào yêu cầu của công ty về kích thước, chất liệu, giao diện,… có thể dao động từ 500.000VND – 1.500.000VND.

Phí mua chữ ký số cho Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Theo Khoản 3 Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2020 thì hiện nay, doanh nghiệp không bắt buộc phải sử dụng chữ ký số và hoàn toàn có quyền lựa chọn việc sử dụng hoặc không sử dụng chữ ký số trong quá trình hoạt động kinh doanh, đảm bảo các giao dịch, hoạt động diễn ra một cách thuận tiện nhất.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên doanh nghiệp nên sử dụng chữ ký số bởi lẽ nó chức năng vô cùng tiện ích như: công cụ thay thế cho chữ ký tay trong các giao dịch thương mại điện tử; kê khai nộp thuế trực tuyến hay kê khai hải quan trực tuyến và nó có khả năng bảo mật tuyệt đối.

Vừa rồi, chúng tôi đã khái quát cơ bản các khoản chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Vậy các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập thì chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên sẽ là bao nhiêu?

CHI PHÍ DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, đồng nghĩa với việc chi phí dịch vụ có thể khác nhau, không có giá ấn định. Luật Nguyễn ACE xin cung cấp gói dịch vụ với chi phí thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên như sau:

Lưu ý: Chi phí dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trọn gói và không phát sinh bất kỳ khoản nào khác:

 • Gói cơ bản – Tư Vấn và thực hiện (GPKD + Mã số thuế + Dấu tròn + bố cáo thành lập) có giá 1.800.000 đồng.
 • Gói hoàn thiện –  Tư Vấn và thực hiện (GPKD + Mã số thuế + Dấu tròn + Khai hồ sơ thuế ban đầu với cơ quan thuế) chỉ có giá 2.500.000 đồng.
 • Gói đầy đủ bao gồm mua chữ ký số và hóa đơn: Tư Vấn và thực hiện (GPKD + Mã số thuế + Dấu tròn + Khai thuế ban đầu 100 số hoá đơn điện + chữ ký số (03 năm) chỉ có giá 4.900.000 đồng.

THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Ngoài các chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì các chủ thể thành lập còn đặt ra nỗi băn khoăn “Cần bỏ ra bao nhiêu vốn đề thành lập công ty”. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này như sau:

 • Thứ nhất, vốn phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh chứ không phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp. Vậy nên, nếu công ty TNHH 2 thành viên trở lên đăng ký ngành nghề kinh không yêu cầu mức vốn pháp định thì công ty có thể đăng ký vốn điều lệ theo ý chí chủ quan mà không cần quan tâm về giới hạn. Cùng với điều này thì vốn điều lệ không nằm trong danh mục chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
 • Thứ hai, nếu công ty TNHH 2 thành viên đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu mức vốn pháp định để hoạt động, thì cần đăng ký vốn điều lệ phù hợp với mức vốn tối thiểu để thành lập công ty mà pháp luật đặt ra. Ví dụ: Kinh doanh cảng hàng không, sân bay yêu cầu vốn pháp định tối thiểu là 100 tỷ, kinh doanh dịch vụ bưu chính yêu cầu vốn pháp định tối thiểu là 2 tỷ. Tuy nhiên, các chủ thể không cần quá lo lắng về vấn đề này vì nó không phải khoản chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên bắt buộc phải chuẩn bị ngay khi đăng ký thành lập.
 • Thứ ba, dù ngành nghề kinh doanh có yêu cầu mức vốn pháp định hay không thì công ty cũng cần cân nhắc kỹ càng vì vốn điều lệ còn là căn cứ để doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh, hợp tác, đầu tư sau này. Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ quá thấp thì sẽ càng thu hẹp phạm vi hợp tác, thậm chí không nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của các nhà đầu tư, cơ quan Nhà nước, ngân hàng,….
Thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần bao nhiêu vốn
Thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần bao nhiêu vốn

HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Theo điều 24 Nghị định 01/2021 Về đăng ký Doanh nghiệp thì hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên sẽ bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Giấy đề nghị đăng ký công ty TNHH 2 thành viên trở lên
 • Điều lệ công ty TNHH 2 thành viên trở lên – được xây dựng theo quy chuẩn tại khoản 2 Điều 24 Luật doanh nghiệp 2020 bao gồm các nội dung cơ bản.
 • Bản sao các giấy tờ pháp lý sau đây:
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Nếu là cá nhân thì đó là CMND/CCCD/Hộ chiếu, còn nếu là tổ chức là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu có.

Khách hàng chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên rất nhỏ là đã được hỗ trợ soạn thảo hồ sơ thành lập.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên bao lâu?

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên là 3 ngày đối với bước xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh. Tuy nhiên, trên thực tế thủ tục này thực hiện lâu hơn 3 ngày do nhiều lý do khác nhau như hồ sơ sai cần phải sửa đổi hoặc do chuyên viên xử lý hồ sơ không kịp,…. Ngoài ra các công việc sau khi xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như khai thuế, khắc dấu,… nên tổng thời gian thực hiện thủ tục thành lập công ty có thể kéo dài 1 tháng.

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ trọn gói thành lập công ty tại Luật Nguyễn ACE thì chỉ mất khoảng 10 – 13 ngày làm việc để thực hiện tất tần tất các công việc với chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên hợp lý.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên?

Theo Điều 14, 15 Nghị định 01/2021 về đăng ký doanh nghiệp cấp giấy chứng nhận thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh, nơi đặt trụ sở kinh doanh.

“Phòng đăng ký kinh doanh trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; cấp hoặc từ chối cấp đăng ký doanh nghiệp”.

Khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên thường gặp những khó khăn gì

Thứ nhất: Quy định pháp luật về thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên nói riêng khá phức tạp, thậm chí là hơi máy móc, được quy định trong nhiều văn bản luật.

Thứ hai: Cá nhân, tổ chức chưa có nhiều kinh nghiệm nên còn lúng túng khi làm việc với cơ quan Nhà nước và xử lý các tình huống chưa linh hoạt.

 •  Ưu điểm thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên
 • Thành viên công ty TNHH 2 thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm đối với khoản nợ hay nghĩa vụ tài chính trong phạm vi số vốn góp vào công ty nhằm hạn chế rủi ro cho người góp vốn.
 • Công ty TNHH hai thành viên có được kết hợp bởi các thành viên có sự thân quen, tin cậy lẫn nhau và số lượng không quá nhiều như công ty cổ phần, cũng không quá ít như công ty hợp danh. Do đó, công ty dễ dàng quản lý và điều hành, tránh mâu thuẫn nội bộ. Việc chuyển nhượng vốn được quy định chặt chẽ nên dễ dàng kiểm soát việc thay đổi thành viên và hạn chế việc người lạ vào công ty.
 • Ngoài ra, chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên cũng không quá lớn nên các chủ thể không cần quá lo lắng.

Trên đây là một số thông tin về chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên mà Luật Nguyễn Ace đã cung cấp. Đến với của Luật Nguyễn ACE bạn sẽ được tư vấn sâu hơn và sử dụng các dịch vụ thành lập công ty uy tín nhất nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *