Thủ Tục Thành Lập Công Ty Bất Động Sản

Ngành bất động sản những năm gần đây là một trong số những ngành hot, có tầm ảnh hưởng rất lớn tới GDP chung của cả nước. Nhiều startup lựa chọn ngành nghề này để kinh doanh. Liệu rằng các Startup này đã thực sự hiểu hết các vấn đề khi làm các thủ tục thành lập công ty bất động sản chưa. Hãy để Luật Nguyễn ACE giải đáp mọi vấn đề nhé.

BẢNG GIÁ THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN

Tên dịch vụ Phí dịch vụ Ưu đãi đặc biệt Thời gian
Thành lập công ty công ty bất động sản Chỉ từ 1.800.000 đ  Tặng kèm: Bảng hiệu Công ty, dấu tên Giám đốc;

giảm 20% đăng ký chữ ký số đối với gói dịch vụ cơ bản và gói dịch vụ hoàn thiện

3 – 7 ngày làm việc

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Theo điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê hoặc cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản hoặc dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Để hoạt động kinh doanh bất động sản, cần đáp ứng các điều kiện sau đây theo Điều 10 Luật kinh doanh bất động sản 2014 và Điều 4 Nghị định 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật kinh doanh bất động sản:

 • Thứ nhất, tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo trình tự, thủ tục quy định pháp luật luật doanh nghiệp.
 • Thứ hai, phải công khai trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp, tại trụ sở Ban Quản lý dự án nếu bất động sản kinh doanh thuộc dự án đầu tư, tại sàn giao dịch bất động sản nếu bất động sản được kinh doanh thông qua sàn giao dịch, các thông tin về doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, thông tin về bất động sản đưa vào kinh doanh (loại hình,đặc điểm, vị trí) và một số thông tin khác.
 • Thứ ba, bất động sản đưa vào kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 9, Điều 55 Luật kinh doanh bất động sản như quyền sở hữu, bất động sản không có tranh chấp,….

Xem thêm: Thành lập địa điểm kinh doanh

Điều kiện thành lập công ty bất động sản
Điều kiện thành lập công ty bất động sản

HỒ SƠ LÀM THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN

Hồ sơ thành lập công ty bất động sản về cơ bản sẽ giống như hồ sơ thành lập công ty nói chung được quy định cụ thể tại Nghị định 1/2021/NĐ-CP về Đăng ký doanh nghiệp. Với mỗi loại hình doanh nghiệp thì sẽ có hồ sơ khác nhau nhưng về cơ bản sẽ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty bất động sản;
 • Điều lệ công ty bất động sản do chính các thành viên/cổ đông thỏa thuận xây dựng;
 • Danh sách thành viên/cổ đông đối với công ty TNHH hai thành viên/công ty cổ phần kinh doanh bất động sản;
 • Đối với cá nhân thành lập công ty bất động sản thì nộp bản sao có chứng thực CMND/CCCD/HC;
 • Đối với tổ chức thành lập công ty bất động sản thì nộp bản sao có chứng thực GCN thành lập doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị tương đương khác.

TRÌNH TỰ THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty bất động sản phù hợp

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh để xin giấy phép

 • Doanh nghiệp mang hồ sơ đầy đủ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH & ĐT để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh công ty bất động sản.
 • Thời gian cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp theo quy định là 3 ngày nhưng trên thực tế thì kéo dài hơn.
 • Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Luật Nguyễn ACE soạn thảo và nộp hồ sơ để tránh tính trạng hồ sơ sai sót, không hợp lệ.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Công ty bất động sản cần phải chuẩn bị thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp một cách đầy đủ để thực hiện trong thời gian quy định. Thời gian để doanh nghiệp có thể thực hiện công việc này là tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thành lập công ty bất động sản
Thủ tục thành lập công ty bất động sản

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN TẠI LUẬT NGUYỄN ACE

Đội ngũ nhân viên của Luật Nguyễn ACE giàu kinh nghiệm

Chúng tôi tự hào trong suốt 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp nói chung, thành lập công ty bất động sản nói riêng đã giúp đỡ rất nhiều doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy phép thành lập công ty bất động sản với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn cập nhật kịp thời pháp luật Doanh nghiệp.

Đảm bảo tất cả các nội dung được thực hiện đúng pháp luật

Việc thực hiện thủ tục thành lập công ty bất động sản được Luật Nguyễn ACE thực hiện đúng quy trình, tuân thủ các bước theo quy định pháp luật doanh nghiệp và pháp luật liên quan từ khâu soạn thảo hồ sơ đến nộp hồ sơ và nhận Giấy phép tại đúng cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đạt kết quả nhanh chóng cho khách hàng sử dụng dịch vụ xin cấp Giấy phép thành lập công ty

Luật Nguyễn ACE luôn bàn giao kết quả cho khách hàng đúng thời hạn yêu cầu cũng như đã thoả thuận với khách hàng. Khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty bất động sản tại Luật Nguyễn ACE không chỉ nhận được Giấy phép thành lập công ty mà còn nhận được nhiều sự hỗ trợ và tư vấn miễn phí khác theo yêu cầu của khách hàng.

Quý doanh nghiệp nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm thủ tục thành lập công ty bất động sản xin vui lòng liên hệ với Luật Nguyễn ACE để được tư vấn, báo giá và hoàn thành thủ tục nhanh nhất.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *